• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS QUANG LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Định hướng nghề cho học sinh lớp 9 cần thiết không?

Định hượng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9 có cần thiết hay không? Vấn đề này được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề trên ở bài viết dưới đây.


Định hướng nghề cho học sinh lớp 9 cần thiết không?

Không chỉ những học sinh khối 12 mới cần thiết đến vấn đề lựa chọn nghề nghiệp, học sinh lớp 9 các em cũng rất cần được định hướng nghề sao cho phù hợp với bản thân của mình. Sau khi hoàn thành chương trình THCS học sinh sẽ có 2 hướng đi dành riêng cho bản thân mình:


Định hướng nghề cho học sinh lớp 9 cần thiết không?


+ Hướng 1: Nếu các em muốn nghiêm cứu khoa học, muốn lựa chọn ngành học mang tính tư duy logic thông thường các em sẽ lựa chọn những các trường chuyên, các trường THPT để theo học. Sau đó, các em sẽ hoàn thiện tiếp tục lựa chọn các trường Đại học/ Cao đẳng để hiện thực hóa được ước mơ của bản thân.


Những em có tư duy logic, muốn nghiên cứu khoa học sẽ học tiếp THPT và lựa chọn ngành

Ví dụ như những em lựa chọn ngành Y Dược các em sẽ lựa chọn được các trường Đại học hay Y Dược uy tín để theo học. Tuy nhiên, tùy theo năng lựa của bản thân các em nên lựa chọn hệ đào tạo Đại học/ Cao đẳng để theo học. Đối với những học sinh Khá; Trung bình nên lựa chọn hệ Cao đẳng để theo học sẽ phù hợp hơn rất nhiêu. Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược TPHCM 2018 hay các tỉnh lân cận đang tiến hành xét tuyển để chuẩn bị cho năm học mới. Cơ hội việc làm trong ngành nghề này được rất đa dạng, vì vậy sau khi tốt nghiệp các bạn có thể lựa chọn công việc trong những môi trường khác nhau.
+ Hướng 2: Đối với những em có năng khiến về hội họa, âm nhạc hay ca hát,... các em sẽ lựa chọn theo hướng đi riêng của bản thân để có thể phát triển được thế mạnh của bản thân mình. Một số khác lựa chọn các trường Trung cấp nghề để theo học. Thực tế hiện nay, một số trường hợp tốt nghiệp THCS vẫn có thể theo học những ngành nghề mà mình mong muốn. Thực tế cho thấy một số ngành Y Dược vẫn đào tạo đối với những thí sinh có bằng THCS, khi đó các bạn sẽ theo học hệ Trung cấp 3 năm. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp hay có thể lựa chọn các hệ đào tạo Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để nâng cao được kiến thức và những kỹ năng về nghề nghiệp.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối lớp 9 cũng rất quan trọng bởi vậy nhà trường, gia đình và xã hội sẽ là nền tảng để giúp các em có thể xác định được nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website