• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS QUANG LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 05/2020

.......

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 05/2020

Tập sách: “Tập Hạt giống tâm hồn ”

          Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các anh chị, và các bạn thân mến!

          Hôm nay chúng ta lại gặp nhau trong chương trình giới thiệu sách mới của tháng 5. Sách mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay là một bộ sách “Hạt giống tâm hồn” của First News. Trọn bộ sách là tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả, những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi, khám phá của mỗi người về thái độ và ứng xử để có được một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc. Đây là những câu chuyện ngắn gọn mà bạn có thể kể cho bạn bè, người thân của mình, khi thuyết trình nơi công sở hoặc khi kể chuyện cho trẻ thơ mỗi ngày.

DƯỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5/2020

                          CHỦ ĐỀ:DƯỚI THIỆU BỘ SÁCH “ HẠT GIỐNG TÂM HỒN”

          Các bạn thân mến! Trong cuộc sống hiện đại, khi đời sống vật chất càng được nâng cao, quỹ thời gian để mọi người chia sẻ cùng nhau càng ít đi. Khi ấy, chúng ta tìm tới văn học nghệ thuật như một cứu cánh, một chỗ dựa tinh thần. Và sách chính là một người bạn đường trung thành để mọi người chia sẻ những niềm vui và cả những nỗi buồn, giúp chúng ta tìm lại ánh sáng của niềm tin, hi vọng trên mỗi đoạn đường đời. Bộ sách “ Hạt giống tâm hồn” của First News xây dựng và sưu tầm thực sự trở thành người thân của mỗi chúng ta bởi sự gần gũi trong từng câu chuyện, ý nghĩa sâu săc từ những chi tiết như: bài học nhỏ từ một con bướm thoát ra từ cái kén, hay những chiếc lỗ đinh trên hàng rào, tấm áo khoác lên mộ mẹ ngày Giáng sinh, bờ vai của cha, bàn tay của mẹ…. Bộ sách tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả, những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi, khám phá của mỗi người về thái độ và ứng xử để có được một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc

Bộ sách này là tập hợp các câu chuyện tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, từ mọi tầng lớp xã hội. Đây là những câu chuyện ngắn gọn mà bạn có thể kể cho bạn bè, người thân của mình, khi thuyết trình nơi công sở hoặc khi kể chuyện cho trẻ thơ mỗi ngày.Bộ sách bao gồm các tập: Hạt giống tâm hồn và tình yêu thương gia đình, Hạt giống tâm hồn từ những điều bình dị, Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống, Từ nội tâm hướng ra bên ngoài, Để có một tâm hồn đẹp, Bí mật của hạnh phúc, Phút dành cho mẹ, Phút dành cho cha, Cân bằng cuộc sống và công việc, Quà tặng tinh thần cho cuộc sống, Nguồn sáng tình yêu, Phút nhìn lại mình, Mãi mãi là yêu thương, Sức mạnh của sự khích lệ, Quà tặng diệu kỳ, Gieo niềm tin cuộc sống, Những tâm hồn lạc, Mỗi chúng ta đều có thể đọc nhiều lần những câu chuyện trong bộ sách này và bao giờ cũng rút ra cho mình được những bài học quý giá. Đây thật sự là một kho tàng vô giá và thật sự bổ ích.

 

 

Có những điều tưởng là đơn giản với người này nhưng lại vô cùng quý giá với người khác. Điều đó phụ thuộc vào hoàn cảnh, quan điểm và cách nhìn nhận về cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy thì bạn hãy yêu những gì đang có, bởi cuộc sống này đáng quý biết bao. Hãy ước mơ và gắng sức thực hiện và gìn giữ ước mơ của mình… Cuộc sống chính là mảnh đất mà hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành. Tâm hồn tươi đẹp, mạnh mẽ, tích cực sẽ luôn mang đến cho con người cuộc sống vui tươi hạnh phúc,và biết vươn lên cho dù gặp phải bất kì hoàn cảnh khó khăn nào. Vì vậy, phải biết chọn những nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho tâm hồn, cũng như phải biết chọn những hạt giống tốt cho khu vườn nhà chúng ta. Bạn hãy chọn những hạt giống của niềm tin, lòng can đảm, đức độ, khát vọng và tình yêu cuộc sống chính là hạt giống quan trọng nhất. Hãy để những hạt giống tốt đẹp nhất nảy mầm trong tâm hồn bạn, bằng hành động, sự rèn luyện, hành động và thói quen sống. Những hạt giống sẽ bung nở, đâm rễ sâu và làm thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Khi hạt giống đã nảy mầm và lớn lên thành những cây khỏe mạnh trong tâm hồn bạn, những người xung quanh bạn sẽ hưởng được bóng mát và trái ngọt. Chính bạn cũng cảm nhận được điều đó.
         Để cho hạt giống tâm hồn nảy mầm được trong bạn, mời bạn hãy tìm đến thư viện của nhà trường THCS Quang Lộc để tìm đọc và tự khám phá, cảm nhận những cái hay, cái đẹp của nội dung cuốn sách. Rất vui được phục vụ các bạn.
Hiện những cuốn sách có trong thư viện nhà trường mời các thầy cô và các em đón đọc!

Xin chân thành cảm ơn!

 


Nguồn:thcsquangloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website