• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS QUANG LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ẤM ÁP NGƯỜI DÂN VÙNG LŨ

Với tinh thần: "Lá rách ít đùm lá rách nhiều ". Tình cảm của những con người cùng dòng máu dân tộc đã khiến cho mọi người có thể đến với nhau dù chưa bao giờ quen biết, để thương mến nhau, đùm bọc nhau, tương thân, tương ái, sẻ chia gian khó với người dân vùng mưa lũ trong cơn hoạn nạn. Công đoàn, nhà trường – THCS Quang Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh ngay lập tức phát động đợt quên góp ủng hộ, cứu trợ người dân và các em học sinh vùng lũ lụt xã cẩm Vịnh, Cẩm Thạch - huyện Cẩm Xuyên - tỉnh Hà Tĩnh dưới rất nhiều hình thức gây quỹ như đi quên góp gạo từ các em học sinh, tình nguyện của tập thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường …. đã nhận được sự đồng cảm, chung tay giúp đỡ và chia sẻ của tất cả mọi người

 

Chuyến xe của trường THCS Quang Lộc  chuẩn bị khởi hành cứu trợ người dân vùng lũ lụt một số xã thuộc huyện Cẩm Xuyên –tỉnh Hà Tĩnh. 

 

 

 

 

 

 

Phát huy tinh thần ấy sáng ngày 24 /10/2020 chuyến xe hành trình thiện nguyện không ngại khó khăn, vất vả đã luân chuyển tất cả những hàng hóa quyên góp được và tình cảm sâu nặng của tập thể giáo viên và học ính trường THCS Quang Lộc cũng như những người dân quê hương Quang Lộc, tới tận tay 45 hộ gia đình của xã Cẩm Thành, Cẩm Vịnh- huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh bị ngập nước sâu nhà cửa, tài sản do lũ lụt với tổng số tiền khuyên góp được gần 10,000,000 đồng của tạp thể gv,nv  và gần 7 tạ gạo của bố mẹ các em học sinh toàn trường ;  đã góp phần chia sẻ và động viên kịp thời cả về tinh thần cho bà con vùng lũ, giúp bà con giảm bớt một phần khó khăn, khắc phục hậu quả sau cơn mưa lũ để nhanh chóng ổn định cuộc sống sinh hoạt.

Đồng thời sáng ngày 25/10/2020 các đoàn viên tiếp tục đến xã Cẩm Vịnh để dọn vệ sinh cho bà con vùng lũ nơi đây:

 

 

Hành trình thiện nguyện cứu trợ người dân vùng lũ của trường THCS Quang Lộc với mong muốn nối dài những thương yêu và hy vọng. Mong rằng những món quà nhỏ bé và những hành động lao động thiện nguyện sẽ  là những nguồn động viên để bà con và các em học sinh nơi đây thêm vững vàng, vượt qua khó khăn. Cũng ở nơi đây nhà trường  đã nhận được hàng ngàn lời cảm ơn và những cái nắm tay xúc động của đồng bào bão lụt. Từ những cảm xúc ấy mỗi đoàn viên công đoàn trường THCS Quang Lộc luôn tự hứa với bản thân cần làm thiện nguyện nhiều hơn nữa để đem thêm nhiều giá trị cho cộng đồng, cho xã hội.

                                                                                Người viết: Lê Thị Hoa

 

 

 


Nguồn:thcsquangloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website