• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS QUANG LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS QUANG LỘC - GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 02/2022

CHỦ ĐIỂM: MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN

THƯ VIỆN THCS QUANG LỘC GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: ĐẢO MỘNG MƠ - TÁC GIẢ: NGUYỄN NHẬT ÁNH

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS QUANG LỘC GIỚI THIỆU  THÁNG 02 /2022

CUỐN SÁCH: ĐẢO MỘNG MƠ - TG: NGUYỄN NHẬT ÁNH

      Do dịch covid đang diễn ra phức tạp nên thư viện trường THCS Quang Lộc tuyên truyền giới thiệu sách qua các trang thông tin điện tử nhà trường như trang web, zalo, facebook,....

     Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến! Nếu hỏi các bạn trẻ hiện nay ai là nhà văn sáng tác cho tuổi mới lớn được yêu thích nhất ở Việt Nam? À, câu trả lời có lẽ không ngoài cái tên Nguyễn Nhật Ánh.

 

     Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sinh ngày 07 tháng 05 năm 1955 tại huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam. Khi mới 13 tuổi ông đã cho ra tập thơ đầu tiên đó là "Thành phố tháng tư" và từ đó ông đã cho ra rất nhiều các tác phẩm.

     Các em ạ, hạnh phúc của người cầm bút là được độc giả đón nhận, yêu thương. Đặc biệt hạnh phúc ấy càng được nhân lên hàng triệu lần với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, thần tượng của biết bao thế hệ học trò. Đến với Nguyễn Nhật Ánh, hẳn là các em không thể không biết đến cuốn truyện " ĐẢO MỘNG MƠ" do Nhà xuất bản trẻ và công ty Đông Á phát hành, khổ sách 25cm x 25 cm, với bìa màu xanh, có minh hoạ thật gần gũi với các em. Câu chuyện bắt đầu từ một đống cát để chuẩn bị xây nhà kho trong sân nhà mình. Nhưng đối với Tin, một cậu bé lớp 6, thì đó thực sự là một hòn đảo thật ý nghĩa và thú vị.. Trên đảo có chúa đảo là Tin, có phu nhân chúa đảo là con Thắm, chàng phó chúa đảo là thứ Bảy vẫn phải đi học, nhưng sau giờ học, cả 3 lại trở về với một thế giới hoàn toàn khác, thế giới của đảo, của biển đầy quyến rũ. ĐẢO MỘNG MƠ thực sự là một thiên đường để bọn trẻ thoả sức tưởng tượng. À, nào là hải tặc, nào là cá mập, nào là thú dữ mặc dù đó chỉ là một con chó cảnh.

 

     Trong lúc xã hội đang lo âu trước sự cằn cỗi của tâm hồn trẻ thơ, từng ngày từng giờ đối mặt với màn hình vi tính, với những game kinh dị thì ĐẢO MỘNG MƠ đã cung cấp một liều thuốc dự phòng hiệu quả và kì diệu đối với tâm hồn tuổi thơ của các em.

     Kết thúc có hậu như chuyện cổ tích, khi đảo cát của 3 đứa sắp biến mất để xây nhà thì bất ngờ...thì ba Tin quyết định giữ lại đống cát ấy cho con mình. Ông giữ lại cho con trai mình cả một niềm tin về thiên đường tuổi thơ.

    Vậy các em có muốn tìm hiểu hiểu thêm về cậu bé Tin và câu chuyện về ốc đảo của mình như thế nào không? Mời các thầy cô và các em đến thư viện trường THCS Quang Lộc và tìm đọc cuốn ĐẢO MỘNG MƠ nhé. Đến với thư viện, các em còn có thể tìm đọc một số các tác phẩm khác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.......

                                                                                                       Nhân viên thiết bị

 

 

                                                                            Nguyễn Thị Hằng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hằng
Nguồn:thcsquangloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website