• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS QUANG LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS QUANG LỘC GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS QUANG LỘC GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP THỜI TRẺ

 

 

CHỦ ĐỀ: KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2021

THƯ VIỆN THCS QUANG LỘC GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP 

         Hòa chung với không khí hân hoan chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, đồng thời tưởng nhó đến vị tướng quân suej tài ba lỗi lạc đã ra đi mãi mãi.  Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, Em Nguyễn Thị Hồng Nhi - học sinh lớp 8D, thay mặt đội cộng tác viên thư viện nhà trường, đại diện cho tập thể lớp 8D - xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách: " Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ" của tác giả Trung tướng Phạm Hồng cư được sự cộng tác của bà Đặng Thị Bích Hà phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, do nhà xuất bản thanh niên ấn hành năm 2009. Cuốn sách " Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ thời trẻ" được viết theo tâm nguyện của Đại tướng lúc sinh thời.

Em Nguyễn Thị Hồng Nhi - Lớp 8D

 

       Các bạn thân mến!

       Tên tuổi và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lâu nay đã trở thành một huyền thoại; là sự ngưỡng mộ, kính yêu của biết bao nhiêu người Việt Nam và trên thế giới. Ông là một trong những học trò xuất sắc của chủ tịch HCM. Báo chí nước ngoài đã ca ngợi ông như một nhân vật lẫy lừng "làm thay đổi cục diện của châu lục", một trong những danh tướng củ thế ký XX...

      Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 4/10/2013, còn được gọi là tướng Giáp hoặc anh Văn, là một nhà chỉ huy quân sự  và chính trị gia VN. Ông là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân VN, cũng là người chỉ huy đầu tiên của QĐNDVN.

      Cuốn sách "Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ" gồm 04 chương, được viết trong hai giai đoạn. Nhận nhiệm vụ của Đại tướng, nhưng phải đến khi nghỉ hưu (1995), Trung tướng mới có thể bắt tay viết được, bởi khi đó ông mới có điều kiên đi thực tế, vào Huế để tìm hiểu về nơi giam giữ Đại tướng ở nhà lao Thừa Phủ, về quê gặp gỡ những người bạn cùng thời với Đại tướng, nghe họ kể lại những kí ức về Đại tướng thời nhỏ, ngắm con sông Kiến Giang hiền hòa thơ mộng ở quê hương Quảng Bình ....để có thêm tư liệu và cảm xúc viết.

     Đọc "Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ" các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tuổi thơ hồn nhiên, tuổi trẻ sôi nổi, về quê hương bối cảnh xã hội đã hun đúc nên vị tướng tài của dân tộc, một trong 21 vị danh tướng của thế giới. Đặc biệt thế hệ thanh niên ngày nay cần phải kế tục truyền thống đó, phát huy hơn nữa, luôn tin tưởng học tập, luôn đổi mới, có những thành tích to lớn và sáng tạo để làm cho nước VN ta không chỉ là quốc gia anh hùng mà còn là một nước giùa mạnh, công bằng, dân chủ văn minh, sánh vai cùng các quốc trên thế giới.

    Buổi giới thiệu sách hôm nay đã khép lại. Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã theo dõi và lắng nghe. Cuốn sách có ở thu viện trường, mời quý thầy cô và các bạn cùng tìm đọc.

                                                                                                                                   Người viết

 

                                                                                                                               Nguyễn Thị Hằng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường THCS Quang Lộc
Nguồn:thcsquangloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website