• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS QUANG LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui lớn của thầy trò trường THCS Quang Lộc vào những ngày đầu năm học 2020 - 2021

Chiều ngày 19/09/2020 , báo điện tử Tri thức trẻ, Soha.vn đã tổ chức chương trình Lễ tặng sách và ra mắt Câu lạc bộ Sách Sống tại trường THCS Quang Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự buổi lễ có Ông Bùi Ngọc – Tổng  ban biên tập báo Tri thức trẻ, Giám đốc Soha.vn; các phóng viên của Soha.vn,…., Bà Lê Thị Nguyệt Hoa – tổ trưởng chuyên môn phòng GDDT Can Lộc, ông Đặng Hồng Kiểm – Phó BT Đảng ủy, chủ tịch HĐND, Ông Trần Trọng Thể  phó  chủ tich UBND các đ/c đại  điện cho các ban ngành đoàn thể cấp xã, Ông Nguyễn Hữu Quý hội trưởng HPH, các thầy giáo, cô giáo và 432 em học sinh nhà trường.

 

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ trường THCS Quang Lộc biểu diễn hết sức đặc sắc và ý nghĩa gửi tới các vị khách quý. Với chất giọng  truyền cảm,  thầy Trần Đình Đồng – TPTĐội  cùng các em trọng đội văn nghệ của nhà trường đã gửi tặng khán giả những bài hát về quê hương, nhà trường rất đặc sắc.

Tại sự kiện trao tặng sách, Nhà báo Bùi Ngọc Hải - Giám đốc trang tin điện tử Soha.vn đã chia sẻ nhiều câu chuyện hấp dẫn về văn hóa đọc, lôi cuốn sự quan tâm của tất cả giáo viên và học sinh.

Những cuốn sách mà Báo mang đến đây, chỉ như những hạt vừng bé nhỏ, nhưng hy vọng, những "hạt vừng tri thức" nhỏ bé này sẽ được gieo xuống, giúp các em mở cửa tri thức và mai này, chính các em sẽ ươm những hạt mầm mới.

Những cuốn sách rất quý, nhưng nếu, các em chỉ đọc mà không biến nó thành ứng xử thiết thực, không trở thành thái độ lễ phép, trân trọng biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô và người lớn thì những cuốn sách trở nên vô nghĩa", Nhà báo Bùi Ngọc Hải gửi gắm thông điệp cũng như tâm tư tình cảm tới thầy và trò trường THCS Quang Lộc.

Những câu chuyện của Nhà báo Bùi Ngọc Hải nhận được nhiều tình cảm yêu mến của các em học sinh. Lúc thì những câu chuyện cười nghiêng ngả với những bài văn ''khó đỡ" của tuổi học trò, lúc lại là những câu chuyện chất chứa suy tư về tình cảm gia đình, tình cảm thầy cô.

Nhà báo Bùi Ngọc Hải (ngoài cùng bên phải) - Giám đốc Soha.vn, Chủ nhiệm dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH cùng đại diện Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc, đại diện chính quyền địa phương xã Quang Lộc; BGH trường THCS Quang Lộc trao tặng sách cho các em học sinh.

Tại buổi lễ, Câu lạc bộ Sách Sống của  trường đã ra mắt và đi vào hoạt động. Đây sẽ là nơi để các em học sinh ham học, ham đọc có cơ hội để cùng nhau chia sẻ những cuốn sách hay, những câu chuyện ý nghĩa mà các em được biết, được nghe, được thấy. Từ đó chính các em sẽ là người nhân lên những câu chuyện sống đẹp. Đặc biệt hơn, CLB Sách Sống sẽ đi vào những hoạt động thực tế như giúp đỡ nhau trong học tập, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động cộng đồng. Ở từng trường sẽ có những hoạt động cụ thể do chính Nhà trường và các em trong CLB xây dựng chương trình hành động riêng cho phù hợp. Điều này cũng kích thích tinh thần sáng tạo, tính chủ động tự lập của các em học sinh trong việc lên kế hoạch cho từng hoạt động của mình.

Tại chương trình, các thầy cô lãnh đạo của nhà trường đã lên đón nhận 405cuốn sách hay, bổ ích trong sự vui mừng, phấn khởi .Cô Nguyễn Thị Thu Hằng Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đại diện nhà trường  cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt  của chương trình. và hứa sẽ luôn đôn đốc, kiểm tra sử dụng có hiệu quả các đầu sách để đưa sách trở thành món ăn tinh thần thiết thực của mỗi học sinh nói riêng và người dân nói chung.


Các em học sinh rất thích thú khi điều ước được tặng một cuốn sách của mình thành hiện thực: các em được nhận các quyển sách yêu thích của mình từ người tặng là ông bà, bố mẹ, thầy cô, hay được những người nổi tiếng như Nghệ Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, cầu thủ Hà Đức Chinh...kí tặng. Đây là những món quà đầy bất ngờ và sẽ là kỉ niệm khó quên của mỗi bạn nhỏ trong những năm học trò.

 

 

 

 

Trường THCS Quang Lộc rất vinh dự đón đoàn báo Soha.vn đến trao tặng sách và ra mắt câu lạc bộ sách sống. Đây là chương trình thiện nguyện có rất nhiều ý nghĩa nhân văn. Đây là nguồn tư liệu vô vàn giá trị, là ngọn lửa khơi gợi cho các em vùng quê nghèo , xây dựng thêm tình yêu đọc sách, bổ sung thói quen đọc sách hằng ngày góp phần lan tỏa  văn hóa đọc đến  rất nhiều người, vì đọc sách không những mang lại tri thức mà còn mở mang tâm hồn.

            Xin chân thành cảm ơn!


Nguồn:thcsquangloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website