TRƯỜNG THCS QUANG LỘC - "DƯỚI THIỆU MỖI TUẦN MỖI CUỐN SÁCH HAY"

Văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng được với sự phát triển của xã hội hiện đại, xã hội dựa trên nền tảng kinh tế tri thức. Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường là yếu tố thúc đẩy quá trình học tập và nghiên cứu của học sinh, giúp cho học sinh ham mê khoa học, phát triển tri thức nhân loại tăng thêm kỹ năng sống cho bản thân, đáp ứng phương pháp dạy và học đổi mới theo hướng lấy người học làm trung tâm.

Do vậy, sáng nay thứ 2 ngày 23/11/2020,   Liên đội trường THCS Quang Lộc tổ chức sinh hoạt dưới cờ, “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay”, tham gia buổi dưới thiệu sách có 3 bạn học sinh đại diện cho khối 9 - thu hút 437 học sinh  và 34 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Mở đầu là tiết mục dưới thiệu sách: “Khổ luyện và thiên tài” được chương trình góp một cuốn sách - thắp vạn ước mơ thân tặng:

Các bạn ạ! Mình rất may mắn khi được chương trình  góp một cuốn sách nhỏ thân tặng cuốn sách” Khổ luyện và thiên tài: và hôm nay mình muốn chia sẽ niềm vui chung đó cùng các bạn trong buổi dưới thiệu sách ngày hôm nay!

Cuốn sách này là câu chuyện vươn lên của họ, từ thời thơ ấu cách nhau nửa vòng trái đất, mỗi người đều khởi đi rất khiêm tốn trước khi trở thành kỳ phùng địch thủ trong cuộc đua trở thành cầu thủ vĩ đại nhất.Một bên là Adonis kiêu ngạo, một cỗ máy cơ bắp có thể đồ sát đối thủ với tốc độ và sức mạnh phi thường. Bên kia là một thiên tài nhút nhát, chơi bóng như thể mình đến từ một hành tinh khác. Sự khác biệt của họ không chỉ tồn tại trên sân cỏ, mà còn kéo ra cả cuộc sống ngoài đời.Họ đã cùng nhau ghi hàng nghìn bàn thắng, giành Quả bóng vàng đến 10 lần và tái định nghĩa bóng đá hiện đại. Trong hơn 10 năm qua, họ cùng nhau chia sẻ vị thế của cầu thủ số một hành tinh, và tạo ra tranh cãi bất tận: ai mới là cầu thủ giỏi nhất thế giới qua mọi thời đại.

Cuốn sách dưới thiệu thứ 2: Bí mật của may mắn – tác giả: Alex Rovira và Fernando Trias de Bes.

Em Nguyễn Văn Toàn lớp 9B –dưới thiệu sách: “Bí mật của may mắn”

Câu chuyện trong Bí mật của May mắn hấp dẫn như câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống, mang lại cho người đọc, niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số người luôn gặp được may mắn trong khi những người khác lại không gặp. Cuốn sách đã mang đến cho độc giả một cái nhìn thú vị và sâu sắc về thay đổi những điều kiện cần thiết để tạo ra và duy trì sự may mắn trong cuộc đời chúng ta. Độc giả khắp mọi nơi đã chú tâm thưởng thức, chuyền tay cho bè bạn và mỗi người đều mua nhiều bản để tặng cho gia đình, người thân, đồng nghiệp như những món quà đặc biệt của sự may mắn.

Cuốn sách thứ 3: Sống cho điều có ý nghĩa hơn  của Nick Vujicic.

Em Trần Linh Chi lớp 9C dưới thiệu cuốn sách: “Sống cho điều có ý nghĩa hơn”

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho chính mình: nếu như không có bàn tay, không có cả đôi chân thì bạn sẽ ra sao, sẽ có thể can đảm đối diện với cuộc sống đầy phong ba này…? Câu chuyện diệu kỳ của chàng trai đặc biệt nhất hành tinh Nick Vujivic là một minh chứng xuất sắc rằng “ cuộc sống không bao giờ giới hạn”.

Sinh ra không có một cơ thể lành lặn, Nick Vujicic chào đời trong tình trạng không tay không chân. Từng có ý định tự tử, tuyệt vọng đến mức nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ chẳng có giá trị gì hết và Anh sẽ mãi mãi là gánh nặng cho những người mà Anh yêu thương. Nhưng qua thời gian, Nick đã tự nhận thức được về ý nghĩa đặc biệt của sự khiếm khuyết thiếu tay chân khi Anh được sinh ra, đó là sứ mạng trở thành người truyền cảm hứng và khích lệ tinh thần tất cả những người khác trên trái đất này.

Với nghị lực sống phi thường, anh trở thành người diễn thuyết, truyền cảm hứng sống cho hàng triệu người. Anh đã từng thực hiện 1.600 bài phát biểu trước đám đông tại hàng chục quốc gia của 4 lục địa: châu Phi, châu Á, châu Úc và Bắc Mỹ. Anh còn điều hành Life Without Limbs, một tổ chức phi lợi nhuận hướng về những người khuyết chi.

Nhân sự kiện chàng trai đặc biệt nhất hành tinh Nick Vujicic sang thăm Việt Nam và gặp gỡ, trò chuyện cùng mọi người. Chương trình Phát triển Hạt giống tâm hồn Việt của Trí Việt – First News đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách thứ ba của Nick Vujicic, với tựa đề “Sống cho điều ý nghĩa

Đây là cuốn sách tác giả lấy nguồn cảm hứng xúc động và ý nghĩa nhân văn từ bài hát Something More nổi tiếng mà Anh đã hát. Cuốn sách như một đúc kết, chắt lọc những tâm sự chia sẻ chân thành và bí quyết vượt lên thử thách, nghịch cảnh từ chính cuộc đời của Anh – Sẽ rất hữu ích và cần thiết cho những ai đang gặp bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống như một cẩm nang để vươn đến thành công dù đang ở bất kỳ hoàn cảnh nào – Để sống cho những điều ý nghĩa hơn.

Qua buổi dưới thiệu sách dưới cờ, BGH nhà trường đánh giá rất cao tinh thần tự tin của các em, và động viên các em cố gắng hơn nữa trong buổi dưới thiệu sách lần sau.

Buổi dưới thiệu sách khép lại, nhưng đã để lại trong lòng mỗi học sinh, giáo viên những điều thú vị trong cuộc sống từ trong những cuốn sách hay mỗi tuần.

Người viết – Lê Thị Hoa