• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS QUANG LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS QUANG LỘC - GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 NĂM HỌC 2021-2022

CHỦ ĐỀ: NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 NĂM HỌC 2021-2022

CHỦ ĐỀ: "NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10"

Tên sách: Vòng tay của mẹ

         Nhân kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thư viện nhà trường xin gửi lời chúc tới toàn thể các cô giáo và các em hhọc sinh nữ lời chúc mừng tốt đẹp nhât. Để biết ơn những người phụ nữ, đặc biệt những người mẹ phải chịu đựng mọi khó khăn, gian khổ hy sinh cho gia đìnhh....Thư viện trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn truyện ngắn " vòng tay của mẹ". Đây là những mẫu truyện nói lên những tâm tư tình cảm, những hy sinh, những khó khăn cực khổ của người mẹ để chăm sóc các con của mình.

       Tháng 10 với những cơn gió đầy hơi sương, những cơn mưa rả rích đã về với chúng ta. Mùi hương hoa sữa dịu dáng tan trong gió, những con phố nhỏ giang tay ôm lấy cái se lạnh chớm đến vào lòng. Khi mà nắng đã bớt giòn, cơn mưa cũng đã thôi ngột ngạt, thì ta vẫn ngồi đây để nhớ về những gì thân quen nhất. Và hình ảnh của mẹ hiện lên như mọi điều tất yếu mà sâu sắc nhất. Tình yêu của mẹ dành cho con là duy nhất và ấm áp như ánh mặt trời mỗi ngày sưởi ấm trái đất. Cuốn sách " Vòng tay của mẹ" viết về câu chuyện của những người phụ nữ đã hy sinh tất cả để dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con của mình . Bản thân mỗi phụ nữ đều là một người con và mỗi người đều có một người mẹ. Sự gắn kết của tình mẫu tử thật sâu sắc và bền chặt , đến nỗi những người con thường vẫn còn cảm thấy nhớ mẹ cả năm mươi năm sau khi người mẹ đã khuất bóng. Kế từ lúc đứa trẻ được sinh ra, tình mẫu tử đã trở nên bất diệt.

     " Vòng tay của mẹ" không chỉ là quyển sách dành riêng cho những người người phụ nữ - những người vừa là con, vừa là mẹ- mà còn dành cho tất cả những ai hiểu và yêu thương phụ nữ, bởi trái tim của họ sẽ cảm nhận được những câu chuyện về tình yêu thương, sự động viên, nổi mất mát, sự sum họp, hi sinh, thuỷ chung, những quan tâm bình dị hàng ngày- tất cả những điều đã góp phần tạo nên quyển sách này.

       Làm mẹ không đơn thuần là một vai trò hay kết quả tất yếu về mặt sinh học. Mẹ không chỉ là người sinh ra và dưỡng dục những đứa con mà làm mẹ sẽ dạy cho chúng ta biết cách yêu thhương, suy nghĩ làm sao để quen với vai trò của mình, vai trò của một người phụ nữ. Nói đúng hơn, làm mẹ sẽ dạy cho chúng ta biết tất cả mọi thứ. Làm mẹ có nghĩa là sẽ chăm sóc người khác, sẽ cảm thông, trân trọng và quan tâm đến các con của mình. Xin được bày tỏ lòng biết ơn đối với sự xuất hiện rất đỗi tuyệt vời và mầu nhiệm của những người mẹ trong một thế giới đầy gian khổ cũng như tràn trề niềm vui sướng này.

      Còn những cô gái, họ sẽ như thế nào? Bạn sẽ đọc được nhiều câu chuyện cho thấy những đứa con đã đi vào cuộc đời của người mẹ như một món quà quý giá mà tạo hoá đã ban tặng. Những đứa con cho người mẹ thấy được chình họ với một cuộc đời mới, để cảm thấy được tình yêu thương các con, và thấy được những đứa con là quý giá và mới mẻ như thế nào. Con cái còn cho những người mẹ thấy một thế giới rộng lớn hơn, đó là thế giới riêng của chúng. Con cái cũng dành cho mẹ của mình tất cả tình yêu thương, tựa như những gì họ đã nhận được từ mẹ.

      Để tôn vinh tình yêu thương yêu trọn vẹn ấy, mời các bạn hãy thưởng thức những câu chuyện không bao giờ kể hết của mẹ và con.

      Bài giới thiệu sách đến đây là kết thúc. Một lần nữa, thư viện trường THCS Quang Lộc xin kính gửi đến các cô giáo, các chị. các mẹ, các em học sinh nữ sức khoẻ, thành công và hạnh phúc.

                                                                                                                               Nhân viên thiết bị

                                                    

 

                                                                                                                           NGUYỄN THỊ HẰNG


Nguồn:thcsquangloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website